THIẾT BỊ VỆ SINH JOOLUX

Tin tức - Blog

TƯ VẤN MUA MÁY LỌC NƯỚC HIỆU QUẢ - TỐT NHẤT

Đăng bởi : Nguyen Duc Toan19/11/2017

TƯ VẤN MUA MÁY LỌC NƯỚC HIỆU QUẢ - TỐT NHẤT

Dùng máy lọc nước như thế nào tại gia đình:

 công nghệ lọc như thế nào thì phù hợp,máy lọc nước không dùng điện có hiệu quả không, máy lọc nước RO có tốt không, có phải sử dụng máy có khả năng thông minh không,... là những băn khoăn đầu tiên của người sử dụng khi chuẩn bị mua cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước để xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Trong thời gian gần đây, chúng ta thấy nguồn nước sinh hoạt của nhà mình có mùi vị khác lạ, hay phát hiện thấy trong nước có một số thành phần ô nhiễm tác động trực tiếp tới sức khỏe. Để tránh một số tác động đến sức khỏe như vậy, không còn cách nào khác là phải sử dụng những sản phẩm có thể lọc được một số chất ô nhiễm có trong nước để có nước sạch tinh khiết. Vì vậy, máy lọc nước gia đình kangaroo KG109 …và máy lọc nước Bluemoon MS109 là một trong những lựa chọn hàng đầu trong vấn đề xử lý những chất ô nhiễm có trong nguồn nước. Dưới đây là các bí quyết cho việc lựa chọn máy lọc nước gia đình mà bạn cần biết.

Kiểm tra nguồn nước sử dụng cho máy lọc nước gia đình

Hiện nay, có một số nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn (kim loại nặng hay Asen), như các vùng thuộc quận long biên, ngọc thụy, bắc cầu, thượng thanh, giang biên, sài đồng, thạch bàn…..

Nguồn nước sinh hoạt chứa các tạp chất rất phức tạp ở cả đô thị và các vùng quê. Cho nên, khi bắt đầu mua sắm máy lọc nước, người dùng nên phải nghiên cứu nguồn nước sinh hoạt của nhà mình đang trong tình trạng nào để mua được đúng kỹ thuật hợp lý. Tin tức về những nguồn nước có thể tìm hiểu trên một số phương tiện truyền thông đại chúng. Hay khi đi tìm kiếm hàng, các nhân viên gửi đến sẽ tìm tình trạng nguồn nước sinh hoạt của gia đình qua một số đặc điểm quan sắt bởi mắt thường. Nhưng, cách thức trên chỉ có thể tìm được một số nguồn nước nhiễm kim loại. Còn với nước đã nhiễm Asen chỉ có thể biết được thông qua quá trình phân tích hóa học.

Để có một số thông số cụ thể, người dùng có thể đem mẫu nước sinh hoạt đi kiểm tra. Trên toàn thủ đô Hà Nội, một số địa chỉ kiểm định có thể thực hiện: Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục đo lường chất ;Viện Kiểm định Bộ Y tế ,Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường hay những địa chỉ tư nhân khác. Giá cả trong khoảng từ 300 ngàn đồng trở lên tùy vào các yêu cầu mà người sử dụng muốn kiểm nghiệm.

Với một số nguồn nước máy (hay có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu), có thể dùng bất kỳ loại lọc nước nào, kể cả R/O và Nano. Đối với những nguồn nước sinh hoạt đó, chỉ nên sử dụng máy 5 lõi lọc là đủ. Còn với một số nguồn nước sinh hoạt khác, phải mua máy lọc theo công nghệ R/O hay lắp thêm những lõi lọc chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

huong dan mua may loc nuoc

Mục đích và nhu cầu dùng máy lọc nước RO

Nghiên cứu rõ nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ giúp người tiêu dùng dễ hơn rất nhiều trong khi lựa chọn được 01 thiết bị lọc nước phù hợp.

Nếu tần suất sử dụng cao với mục đích sử dụng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt tất yếu của gia đình: như để rửa ráy, tắm giặt …thì cần mua sản phẩm lọc nước Nano bởi vì công suất của một số sản phẩm lọc thường lớn, ít có nước thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt đơn giản. Nếu dùng gia đình có yêu cầu để uống trực tiếp, dùng nước cho trẻ nhỏ thì nên dùng thiết bị lọc nước công nghệ R/O vì công nghệ lọc này cho biết những chỉ số nước sạch hơn và tốt hơn.

Hơn nữa, với một số gia đình không có nhiều người, người mua có thể chọn mua những thiết bị công suất nhỏ, tầm 10l/giờ là đã đủ cho nhu cầu của gia đình.

Thử hiệu quả của máy

Phần lớn khách hàng băn khoăn không biết chất lượng thực sự khi lựa chọn và dùng các sản phẩm lọc nước mà chủ yếu là qua quảng cáo từ các nhà sản xuất hay người bán hàng.

Những thiết bị lọc nước công nghệ khác nhau áp dụng những mức lọc khác nhau tuy nhiên thường có từ 5-9 cấp lọc. Các kiểu máy nhiều cấp độ lọc hơn sẽ làm cho hiệu quả xử lý nước chất lượng hơn và yên tâm rằng nước uống sạch hơn. Tất nhiên, giá cả cũng cao hơn. Để đảm bảo chất lượng, khách hàng cần chọn lựa những máy có tối thiểu có 5 cấp lọc của máy lọc nước kangaroo hoặc máy lọc nước BlueMoon

Một điểm có thể trợ giúp người mua kiểm định hiệu quả lọc của máy là hỏi người bán sản phẩm về lượng nước thải trong khi lọc của thiết bị (đối với những máy R/O).

kangaroogiagoc

Cần đầu tư bao nhiêu tiền để chọn được cây nước nóng lạnh kangaroo

Giá thành một số mẫu thiết bị lọc nước tại thị trường hiện nay hay dao động ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ, thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Nếu tiền bạc hạn chế, người mua có thể mua sắm các máy lọc nước chính hãng có xuất xứ từ Đài Loan, Malaysia hay các sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam nhằm hạn chế mức phí thay vì lựa chọn máy nhập khẩu nguyên chiếc. Việc mua 01 máy lọc nước chính hãng của những hãng ít tên tuổi hơn không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nước vì một số hệ thống lọc trên thị trường hiện tại có chất lượng tương đồng, chỉ khác nhau về hình thức, độ bền, độ ồn của máy.

Ngoài giá thành vừa túi tiền, khi mua máy lọc nước khách hàng cũng nên chọn lựa một số loại máy thông dụng để sau này có thể dễ tìm thay lõi và màng lọc trong quá trình dùng sau này.

may loc nuoc bluemoon

Bình luận (0)

Viết bình luận :

0971929866