THIẾT BỊ VỆ SINH JOOLUX

Tin tức - Blog

Thuật toán mới Google trong Seo Web

Đăng bởi : Nguyen Duc Toan23/11/2017

Các thuật toán của google mới nhất 2017

Các thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google Search 2016 luôn được dich vu seo cập nhật thường xuyên nhằm chia sẻ kiến thức cho Seoer. Các thuật toán Google là một trong những kiến thức seo thường thay đổi không theo một chu kỳ định sẵn, qua cơ chế đọc hiểu người dùng một cách thông minh.

Tổng hợp các thuật toán của google tính đến đầu năm 2017

Các thuật toán Google thường được cập nhật mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng công cụ tìm kiếm này, tính đến nay số lần Google cập nhật thuật toán của mình lên đến khoảng 800 lần. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn dịch vụ seo cập nhật những kiến thức cơ bản về các thuật toán mới nhất và cơ chế hoạt động của các thuật toán này, đồng thời chỉ ra các thuật toán Google ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Các thuật toán Google người làm SEO cần phải biết?

Google Panda (gấu Trúc) (chính thống)

Google Penguin (chim Cánh cụt) (chính thống)

Google HummingBird (chim Ruồi) (chính thống)

Google Pigeon (chim Bồ Câu) (chưa chính thống)

Google Zebra (ngựa Vằn) ( chưa chính thống)

Thuật toán Google Panda (gấu trúc – chính thống)

thuật toán chim cánh cụt

Google Panda là một thuật toán chính thống đầu tiên và cũng là thuật toán đi xuyên suốt quá trình hoạt động của bộ máy tìm kiếm google nên luôn luôn phải áp dụng thuật toán này, bởi lẽ nó như là hạt nhân của google – nếu bỏ cơ chế hoạt động này thì google sẽ không còn là google nữa.

Thuật toán này sẽ loại bỏ những nội dung thừa, nội dung trùng lặp, loại bỏ những website không hữu ích với người dùng, xử phạt các trang web chất lượng thấp cả về nội dung và cách trình bày sơ sài… Chủ yếu dựa vào các yếu tố sau:

– Thời gian truy cập của người dùng vào trang web sẽ là điểm đánh giá tuyệt vời cho google.

– Tỉ lệ người dùng quay trở lại website.

– Độ mới nội dung của trang website có thường xuyên cập nhật hay không.

làm seo ngày càng khó

Vì vậy, trang website nếu bạn cần seo thì nên viết nội dung tươi mới, không trùng lặp, và đúng sự thật hữu ích cho người dùng để người dùng ở lại trang website lâu hơn và xem nhiều bài. Đặc biệt website phải thường xuyên cập nhật nội dung mỗi ngày ít nhất 1 bài mới để google thường xuyên bò vào website.

Thuật toán Google Penguin (chim Cách Cụt chính thống thứ 2)

kangaroo gia re

Nếu Google Panda tập trung nhiều vào kiểm tra nội dung thì Google Penguin lại đánh nặng vào các liên kết trở về website, những website spam liên kết, nhồi nhét hoặc mua bán backlink,…

Cụ thể Penguin trừng phạt nặng các lỗi này như sau:

– Quá nhiều backlink tập trung cho một từ khóa trong địa chỉ.

– Quá nhiều anchortext trên cùng một trang.

– Quá nhiều backlink đổ về một trang web trong thời gian ngắn.

– Từ khóa không liên quan đến trang liên kết đích.

– Đặt link trỏ về từ những trang có nội dung xấu (website đã bị Google phạt nặng, nhiễm mã độc,… )

– Đặt backlink ẩn hoặc màu trùng màu nền.

– Mua bán backlink, đặt backlink từ trang không liên quan hoặc nội dung trùng lặp.

Nhìn vào những lỗi phạt này chắc bạn cũng đã nhận ra giải pháp tốt nhất để không bị Penguin sờ gáy và tự xây dựng hệ thống liên kết lành mạnh, đa dạng và phù hợp với từ khóa chính từ khóa phụ. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra backlink để tránh trường hợp đối thủ cố tình đặt liên kết của bạn vào những trang xấu nhằm gây bất lợi cho thứ hạng website của bạn.

Thuật toán mới của Google – Zebra (ngựa Vằn chính thống thứ 3)

máy lọc nước kangaroo giá rẻ

Tiếp bước sau 2 thuật toán chính thống của Google với mục đích nhắm vào những vi phạm về nội dung ( Google Panda) và vi phạm về xây dựng liên kết (Google Penguin), Google lại tiếp tục cập nhật thêm các thuật toán của mình, trong đó có Google Zebra với mục đích trừng phạt những những trang website cố tình lạm dụng các mạng xã hội.

Google Zebra sẽ trừng phạt những vi phạm như sau:

– Spam liên kết vào phần bình luận hoặc hội nhóm không liên quan trên các mạng xã hội.

– Spam liên kết về website trên trang cá nhân mxh Google+

– Mạo danh tài khoản Google+ – mạng xã hội của google.

– Spam 1 liên kết với nhiều tài khoản khác nhau.

– Spam liên kết trên quá nhiều mạng xã hội.

Và dĩ nhiên hậu quả khi vi phạm là thứ hạng website của bạn trên danh sách tìm kiếm sẽ bị tụt vị trí nhanh chóng. Vì vậy bạn phải đưa ra các giải pháp để phòng tránh và khắc phục hậu quả thật chi tiết. Một số gợi ý cho bạn có thể làm theo là nên tạo tài khoản Google+ thật chất lượng, các tài khoản phụ cũng phải linh hoạt như người dùng thật để tương tác. Chọn lọc hội nhóm, cộng đồng cùng chủ đề để tham gia chia sẻ liên kết. Khi chia sẻ cần phải có kế hoạch seeding cụ thể, không spam tràn lan. Bài chia sẽ phải có độ tương tác thì hiệu quả mới cao.

Thuật toán Google Hummingbird (chim Ruồi – không chính thống thứ 1)

penguin-google-thuat-toan

Google penguin

Thuật toán chim Ruồi là một trong các thuật toán mới nhất Google cập nhật, thuật toán này Google cố gắng đem lại giá trị cao cho người dùng. Đây là một trong số các thuật toán tìm kiếm của Google đưa ra không phải để phạt các trang web mà dùng để cải thiện, nâng cao chất lượng, sự thông minh của bộ máy tìm kiếm mà thôi.

Thuật toán Google Hummingbird được thiết lập để hiểu được rõ hơn câu hỏi của người dùng thậm chí là câu hỏi dài, cập nhật tìm kiếm bằng giọng nói trên di động, đưa ra những yêu cầu cao hơn về nội dung trên website để hướng tới người dùng hơn ( khác với thuật toán Google Panda dùng để trừng phạt những vi phạm về nội dung website)

Thuật toán mới của Google – Pigeon (chim Bồ Câu – không chính thống thứ 2)

Đây cũng là một trong những thuật toán mới nhất của Google được cập nhật gần đây, với chủ đề chính là xoay quanh Google Local, cũng là một trong những thuật toán Google không phải đưa ra để trừng phạt các trang website mà chỉ mang đến những kết quả chính xác hơn về địa điểm với người dùng mà thôi.

Google Pegion chưa hoàn thiện, và vẫn đang thường xuyên cập nhật để phù hợp với tất cả local trên thế giới.

Thuật toán Google Mobile – website chuẩn di động – không chính thống thứ 3

Thuật toán này là thuật toán tất yếu được đưa ra ngày 26/01/2015 nhằm hướng tới người dùng sử dụng các thiết bị di động sẽ tìm được thông tin trên các trang website chuẩn di động. Bởi lẽ tỉ lệ số người dùng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin đã vượt qua số người người dùng máy tính, và để trải nghiệm người dùng tốt thì các trang website được thiết kế chuẩn di động sẽ được đánh giá cao hơn so với các trang thiết kế cũ không chuẩn di động. Cùng theo đó là những trang website đó sẽ được ưu tiên ở thứ hạng cao hơn so với các trang website không chuẩn khi người dùng tìm kiếm thông tin bằng các thiết bị di động.

Nếu bạn là coder/developer bạn có khả năng tự tạo ra theme cho riêng mình thì hãy sử dụng kỹ thuật Responsive ngay từ bây giờ để tạo ra các giao diện chuẩn di động và việc này cũng không phải quá khó. Nếu bạn cần một CSS Framework có hỗ trợ sẵn Responsive thì có thể sử dụng Bootstrap 3, Foundation hoặc PureCSS đều rất tốt.

Google cập nhật thuật toán Possum – không chính thống thứ 4

SP kangaroo giá rẻ

Thuật toán này được coi như là thuật toán bổ trợ cho thuật toán Google Google – Pigeon. Thuật toán Possum mới được cập nhật vào ngày 01/12/2016 với mục đích cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng tìm kiếm những doanh nghiệp local hay tìm kiếm một số dịch vụ theo từ khóa local. Mục đích chính của nó là để loại bỏ danh sách những doanh nghiệp bị trùng lặp trong các kết quả Local Pack để người dùng dễ dàng tìm được sản phẩm hoặc dịch vụ ở gần khu vực họ hơn.

Thuật toán cập nhật tìm kiếm theo thời gian thực – không chính thống thứ 5

Ngoài ra google cũng đang thử nghiệm một thuật toán mới theo thời gian thực nó sẽ thường xuyên ghé thăm website của các bạn và có thể đánh tụt hay nâng lên cách nhau chỉ vài tiếng đồng hồ. Sáng top 1 chiều top 2 hoặc 3 sẽ là chuyện bình thường điều này gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Chính vì vậy việc viết bài thường xuyên sẽ cải thiện thứ hạng website của bạn chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Trên đây là tổng hợp các thuật toán của google mới nhất bao gồm cả chính thống và không chính thống. Để seo tốt đạt thứ hạng cao thì các bạn nên làm seo bền vững mũ trắng để đạt thứ hạng lâu dài không lo google cập nhật thuật toán là bị giảm thứ hạng.

Sưu Tầm

Bình luận (0)

Viết bình luận :

0971929866